fbpx

🇨🇦  WHY CANADA IS THE BEST COUNTRY IN THE WORLD  🇨🇦  

🇨🇦  รวม 7 เหตุผล ที่ทำไมแคนาดาถึงเป็นประเทศที่ดีที่สุดในโลก 🇨🇦  

แคนาดาจัดอยู่ในอันดับประเทศที่น่าอยู่ที่สุดของโลก เนื่องจากประชาชนในประเทศแคนาดานั้นมีคุณภาพชีวิตที่ดีเยี่ยม รวมถึงแคนาดายังได้เป็นประเทศที่ได้รับการยกย่องจากนานาชาติว่าเป็นประเทศที่ดีที่สุดอีกด้วย

ซึ่งในวันนี้ UNC Thailand ก็ได้มีบทความในเรื่องของ 7 เหตุผลที่ทำไมแคนาดาถึงเป็นประเทศที่ดีที่สุดในโลก มาฝากสำหรับผู้ที่สนใจในการย้ายถิ่นฐาน หรือทำงานที่ประเทศแคนาดา

7 เหตุผลที่ทำไมแคนาดาถึงเป็นประเทศที่ดีที่สุดในโลก

1. เศรษฐกิจ (Economy)

แคนาดาเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความร่ำรวยมาก เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศแคนาดามีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และนอกจากนี้ประเทศแคนาดายังมีมาตรฐานการครองชีพที่สูงที่สุดอีกด้วย

โดยที่ชาวแคนาดาส่วนใหญ่จะได้รับรายได้ที่เพิ่มขึ้นในแต่ละปี เมื่อเฉลี่ยต่อปีนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 40,000 ดอลลาร์ ซึ่งถือว่าโดยรวมเศรษฐกิจของประเทศแคนาดาก็ยังดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะมีการสร้างงานใหม่หลายแสนตำแหน่งต่อปี

2. สุขภาพ (Health)

ชาวแคนาดาถือว่าการดูแลสุขภาพนั้นเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานที่ทุกคนควรได้รับ และประชากรของแคนาดาทุกคนก็สามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่ต้องการได้ทุกเวลา ซึ่งนี่ก็คือเหตุผลที่ว่าทำไมการดูแลสุขภาพฟรีจึงเป็นสิ่งสำคัญ

นอกจากนี้ค่าใช้จ่ายในการพักฟื้นก็ไม่เป็นเรื่องที่น่ากังวล ไม่ว่าคุณจะเผชิญกับปัญหาด้านสุขภาพใดก็ตาม การเข้าถึงโครงการช่วยเหลือทางสังคม และที่อยู่อาศัยในราคาประหยัดนั้น มีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพและความเป็นอยู่โดยรวมของการดูแลประชาชนในประเทศแคนาดา

3. การศึกษา (Education)

แคนาดาใช้จ่ายเงินเพื่อการศึกษาของพลเมืองมากกว่าประเทศอื่นๆ เริ่มตั้งแต่ในระดับประถมศึกษาไปจนถึงระดับมัธยมศึกษานั้น รัฐบาลแคนาดามีการสนับสนุนในเรื่องของการเรียนฟรีให้กับพลเมืองในประเทศ

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยของแคนาดายังเป็นที่รู้จักในด้านชื่อเสียงที่ยอดเยี่ยมจากทั่วโลก เพราะประเทศแคนาดานั้นเป็นประเทศที่มีการศึกษามากที่สุดในโลก ซึ่งมีสัดส่วนผู้สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยมากที่สุดถึง 51% จากประชากรทั้งหมด (Organization for Economic Cooperation and Development Report on Global Education)

4. วัฒนธรรม (Culture)

แคนาดาเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และมีความหลากหลายทางชาติพันธุ์ ซึ่งความหลากหลายทางวัฒนธรรมของประเทศแคนาดานี้ก็ได้มีการถูกนำให้มาใช้เป็นนโยบายในระดับชาติ ซึ่งนโยบายแห่งชาติอย่างเป็นทางการนี้จะเกี่ยวกับความหลากหลายทางวัฒนธรรม ตัวอย่างคือ การมีสื่อ ในหลายภาษา เช่น ภาษาอิตาลี ภาษาจีน ภาษาโปรตุเกส และภาษาอาหรับ เป็นต้น

นอกจากนี้ประเทศแคนาดายังมีการสนับสนุนให้ผู้อพยพและชนกลุ่มน้อยยึดถือวัฒนธรรมของตนและแสดงสัญชาติของตนในด้านการศึกษาและการทำงาน นอกจากนี้ยังมีการให้คำแนะนำในเรื่องของการย้ายถิ่นฐานเพื่อสนับสนุนผู้มาใหม่อยู่เสมอ

5. ทิวทัศน์ (Scenery)

แคนาดามีชื่อเสียงในด้านของทิวทัศน์ที่งดงาม และสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งประกอบไปด้วยทะเลสาบ แม่น้ำ มหาสมุทร ภูเขา และเมืองที่น่าสนใจที่สุดในโลก อย่างรัฐโตรอนโต (Toronto)

นอกจากนี้ยังมีทิวทัศน์ของ Aurora Borealis (แสงเหนือ) จากสถานที่ต่างๆ อย่างเช่น Yellowknife ที่ยามค่ำคืน เมื่อท้องฟ้าแจ่มใส ภูมิทัศน์ราบเรียบจะสามารถมองเห็นแสงเหนือได้อย่างสมบูรณ์แบบ

6. สัตว์ป่า (Wildlife)

สัตว์ป่าถือว่าเอกลักษณ์ของประเทศแคนาดา เนื่องจากในประเทศแคนาดานั้นสามารถพบกับหมีขั้วโลก กวางมูซวาฬ นก 462 ชนิด และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งสถานที่ที่สามารถพบได้บ่อยที่สุดคือแถบรัฐออนแทรีโอ และบริติชโคลัมเบีย

นอกจากนี้หากคุณอาศัยอยู่ในรัฐออนแทรีโอ การไปที่ Cochrane จะทำให้คุณมีโอกาสใกล้ชิดกับการว่ายน้ำกับหมีขั้วโลกตัวจริง เพราะที่นั่นมีสระว่ายน้ำขนาดเล็กที่อยู่ติดกับสระว่ายน้ำหมีขั้วโลก ซึ่งเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวจะได้ถ่ายรูปกับหมีขั้วโลก

7. อาหาร (Food)

อาหารส่วนใหญ่ที่โปรดปรานของคนทั่วไปบางส่วนมาจากประเทศแคนาดา อย่างเช่น ฮาวาเอี้ยนพิซซ่า (Hawaiian Pizza) ซึ่งฮาวาเอี้ยนพิซซ่านี้ ถูกสร้างขึ้นโดยเจ้าของร้านพิชซ่าชาวแคนาดาใน Sam Panopoulosof Chatham, Ontario เมื่อปี พ.ศ. 2505

ที่มา : http://apisbd.com/7-reasons-why-canada-is-the-best-country-in-the-world/

 

ซึ่ง UNC Thailand หวังว่าบทความนี้จะทำให้คุณชื่นชอบในประเทศแคนาดา และสามารถตัดสินใจในการ ย้ายถิ่นฐานไปประเทศแคนาดา ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น “เพื่อพบกับชีวิตที่ดีกว่า”

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม Atlantic Immigration Pilot Program

————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————

สนใจปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ
จาก UNC Thailand

Relate Content

ติดต่อเรา