fbpx

วัคซีนป้องกัน COVID-19 จะมาถึงแคนาดาภายในสิ้นปีนี้ 🇨🇦

นายกรัฐมนตรีแคนาดา จัสติน ทรูโดปิดเผยว่า แคนาดาอาจเริ่มต้นฉีดวัคซีนป้องกันโรค COVID-19 ให้กับประชาชน อย่างเร็วที่สุดในสัปดาห์หน้า หลังจากรับวัคซีนต้านไวรัสของบริษัทไฟเซอร์ชุดแรกแล้ว

และได้เปิดเผยอีกว่า แคนาดาจะได้รับวัคซีนชุดแรกสูงสุด 249,000 โดส ก่อนสิ้นปี 2563 ซึ่งจะช่วยให้แผนการฉีดวัคซีนก้าวหน้าอีกขั้น โดยคาดว่ากระทรวงสาธารณสุขของแคนาดาจะอนุมัติการใช้งานวัคซีนไฟเซอร์ในสัปดาห์นี้

นายกรัฐมนตรี จัสติน ทรูโด ประกาศว่า วัคซีนป้องกัน COVID-19 จำนวนหลายแสนโดสจะพร้อมให้บริการในแคนาดาก่อนสิ้นปีนี้ ซึ่งผู้ที่จะได้รับวัคซีนนี้ในส่วนแรกรัฐบาลจะทำการจัดสรรให้สำหรับประชากรที่เป็นกลุ่มเสี่ยงมากที่สุดซึ่งจะเป็นในส่วนของ ผู้สูงอายุ และรวมถึงเจ้าหน้าที่ทางสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง 

โดยคาดว่าจะมีการฉีดวัคซีนให้กับประชากรมากถึง 249,000 โดสภายในสิ้นปีนี้ โดยวัคซีนจำนวนแรกจะมาถึงในบางจังหวัดโดยเฉพาะในจังหวัด อัลเบอร์ตา แมนิโทบา ออนแทรีโอ และควิเบก ที่กำลังต่อสู้กับการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของจำนวนผู้ติดเชื้อ COVID -19 

ซึ่งวัคซีนเหล่านี้จะถูกจัดส่งโดย บริษัท โดยตรงไปยังศูนย์กระจายสินค้าทั้ง 14 แห่งในประเทศแคนาดา ซึ่งขณะนี้ได้มีห้องเย็นที่ไว้เก็บวัคซีนชนิดนี้โดยเฉพาะ เนื่องจากวัคซีนนี้จะต้องเก็บไว้ในตู้แช่แข็งที่อุณหภูมิระหว่าง –80 องศา ถึง –60 องศา หรือในภาชนะเก็บความร้อนที่ –90 องศา ถึง –60 องศา ซึ่งสิ่งนี้ทำให้การขนส่งมีความซับซ้อนอย่างมาก

และ วัคซีนป้องกัน COVID-19 นี้จะถูกแจกจ่ายไปยังเขตของจังหวัด ซึ่งหมายความว่าแต่ละจังหวัดจะได้รับวัคซีนในปริมาณตามสัดส่วนของส่วนแบ่งของประชากร 

ซึ่งนี่เป็นการระดมวัคซีนครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศแคนาดา และสามารถเริ่มต้นด้วยจำนวนน้อยและขยายขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว

เมื่อปริมาณวัคซีนเริ่มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งนี่ก็เป็นสัญญาณที่ดีต่อประเทศแคนาดา” 

อย่างไรก็ดี นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด ก็ยังคงเรียกร้องให้ชาวแคนาดาสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือเป็นประจำ รักษาระยะห่างทางสังคม และหลีกเลี่ยงการรวมตัวกัน
แม้ว่าวัคซีนจะพร้อมใช้งานก็ตาม เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดที่ดีที่สุด

ที่มา : https://www.cbc.ca/news/politics/trudeau-announcement-otoole-vaccine-motion-1.5830938

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม Atlantic Immigration Pilot Program

————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————

สนใจปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ
จาก UNC Thailand

Relate Content

ติดต่อเรา