fbpx

เปิดรายชื่อโรงเรียนที่น่าสนใจ ในประเทศแคนาดา 🇨🇦 

แคนาดา เป็นหนึ่งในประเทศที่มีคุณภาพด้านการศึกษาที่สูงติดอันดับโลก เนื่องจากรัฐบาลของประเทศแคนาดานั้นให้ความสำคัญในด้านการศึกษาเป็นอย่างมาก และจากผลการสำรวจหลายปีที่ผ่านมาขององค์การสหประชาชาติพบว่า แคนาดาเป็นประเทศที่น่าอยู่เหมาะแก่การดำรงชีพมากที่สุดในโลก นอกจากนี้ค่าใช้จ่ายในการศึกษาที่ประเทศแคนาดานั้นยังไม่สูงมากเมื่อเทียบกับประเทศอื่น

ซึ่งวันนี้ทาง UNC Thailand ก็มีรายชื่อโรงเรียนที่น่าสนใจใน 4 เขตที่ UNC Thailand ให้บริการในการย้ายถิ่นฐานถาวร มาฝากกันค่ะ

 • นิวบรันสวิก (New Brunswick)


  New Brunswick
  ได้ชื่อว่าเป็นประตูทางเข้าเขตแอตแลนติกของแคนาดา โดยมีประชากรประมาณ 800,000 คน นิวบรันสวิกมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันในเรื่องความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ 2 อย่างคือ คลื่นยักษ์ที่เบย์ออฟฟันดี้ (Bay of Fundy) และ ป่าในฤดูใบไม้ร่วงที่สวยที่สุดในโลก เกิดขึ้นเพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น โดยความสวยงามของรัฐนี้คือมีชายฝั่งทะเลทอดตัวยาวเป็นระยะทางไกล ถึง 2,250 กิโลเมตร และมีหาดทรายสําหรับพักผ่อนเล่นน้ำทะเลได้ เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านชาวประมงริมทะเลเรียงรายอยู่เป็นระยะๆ สร้างความสวยงามเป็นอย่างมาก

รายชื่อโรงเรียนที่น่าสนใจในเขต New Brunswick

Canterbury High School

Harrison Trimble High School

Moncton High School

Tantramar Regional High School

 • นิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์ (Newfoundland and labrador)

  Newfoundland and labrador ตั้งอยู่ทางตะวันออกของแคนาดา มีประชากรประมาณ 570,000 คน อาศัยอยู่ทางชายฝั่งแอตแลนติก ทางตะวันออกเฉียงเหนือของทวีปอเมริกาเหนือ เป็นส่วนตะวันออกสุดของรัฐแคนาดา ประกอบด้วย 2 ส่วนคือ เกาะนิวฟันด์แลนด์ทางตะวันออกของชายฝั่ง และแลบราดอร์บนแผ่นดินใหญ่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ และประมาณ 94% ของผู้อยู่อาศัยในรัฐอาศัยอยู่บนเกาะนิวฟันด์แลนด์มีภาษาท้องถิ่นเฉพาะของตัวเอง รวมถึงใช้ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส และภาษาไอริช

รายชื่อโรงเรียนที่น่าสนใจในเขต Newfoundland and labrador

Baccalieu Collegiate 

Clarenville High School 

Prince of Wales Collegiate

Marystown Central High School

 • โนวา สโกเทีย (Nova Scotia)

  Nova Scotia อยู่ทางตะวันออกของแคนาดา มีประชากรประมาณ 923,598 ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีประชากรมากที่สุดในสี่จังหวัดของมหาสมุทรแอตแลนติกแคนาดา รวมถึงมีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับสองของประเทศ

รายชื่อโรงเรียนที่น่าสนใจในเขต Nova Scotia

Bridgetown Regional High School 

Cabot High School

Dartmouth High School

Eastern Shore District High School

 • เกาะปรินซ์เอดเวิร์ด (Prince Edward Island)

  Prince Edward Island เป็นเกาะที่แยกจากแผ่นดินใหญ่โดย ช่องแคบ Northmberland Strait ที่มีอัตราความหนาแน่น ของประชากรมากที่สุดในแคนาดา เนื่องจากมีประชากรประมาณ 137,900 คน ในพื้นที่ที่เป็นเกาะขนาด 24.36 ตารางกิโลเมตร ซึ่งจัดว่าเป็นรัฐที่เล็กที่สุดของประเทศ เกาะปรินซ์เอดเวิร์ด มีชื่อเสียงมากในด้านการท่องเที่ยวของแคนาดา ซึ่งในฤดูร้อนจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อน 

รายชื่อโรงเรียนที่น่าสนใจในเขต Prince Edward Island

Bluefield High School

Charlottetown Rural High School

Three Oaks Senior High School

Grace Christian School

แหล่งที่มา : http://www.aei-inc.ca/

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม Atlantic Immigration Pilot Program

————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————

เริ่มต้นวางแผนให้ลูกวันนี้
ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก UNC Thailand

Relate Content

ติดต่อเรา