fbpx

Immigration คืออะไร?

หลายๆ คนอาจจะยังไม่เข้าใจว่า Immigration คืออะไร วันนี้ UNC Thailand จะมาบอกถึงความหมายของคำนี้กันค่ะ

Immigration คือ การย้ายถิ่นฐาน หรือที่เรียกให้เข้าใจง่าย ๆ ว่า การไปตั้งรกราก ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในต่างประเทศนั่นเอง เหตุผลส่วนใหญ่ของคนที่ย้ายเข้าไปตั้งถิ่นฐานในต่างประเทศนั้นอาจจะมาจากหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น โอกาสในหน้าที่การงาน, ต้องการหาช่องทางทำธุรกิจ, ศึกษาต่อ, มีคู่สมรสเป็นชาวต่างชาติ และปัจจัยทางการเงิน เป็นต้น 

แต่จากการอพยพเข้าไปตั้งถิ่นฐานในต่างประเทศนั้น หลาย ๆ คนก็เลือกที่จะเข้าไปอย่างผิดกฎหมาย เพราะคิดว่าเป็นทางออกที่ง่ายที่สุด เราจะเห็นได้จากข่าวดังๆ ในสังคมไทยตอนนี้ คงหนีไม่พ้นข่าวที่เกี่ยวกับคนไทยหลบหนีเข้าไปทำงานหรืออยู่อาศัยที่ต่างประเทศเป็นจำนวนมาก บางรายถูกหลอกไปขายบริการ ทำงานอย่างผิดกฎหมายก็มี ทั้งนี้ พวกคนไทยที่หลบหนีเข้าไปทำงานอย่างผิดกฎหมายนั้น ไม่มีอะไรสามารถการันตีได้เลยว่า พวกเขาจะมีชีวิตที่ดีขึ้นในต่างประเทศ นอกจากนี้ จากปัญหาการหลบหนีเข้าไปอาศัยอยู่ในต่างประเทศ ยังทำให้เกิดปัญหาของการตรวจคนเข้าเมืองในหลาย ๆ ประเทศที่คนไทยต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวหรือทำธุรกิจอีกด้วย 

 

แล้วถ้าเราอยากจะอพยพ ย้ายถิ่นฐานเข้าไปอยู่ต่างประเทศอย่างถูกกฎหมายล่ะ เราสามารถทำได้อย่างไรบ้าง?

สิ่งหนึ่งที่เราจะต้องทราบก่อนเลยว่า ในแต่ละประเทศจะมีเงื่อนไขเปิดรับคนอพยพเข้ามาแตกต่างกันออกไป แต่โดยทั่วไปแล้ว ถ้าเป็นประเทศที่เปิดรับคนต่างชาติอยู่แล้วอย่างประเทศแคนาดา ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา คนไทยจะสามารถเข้าไปอยู่ได้อย่างถูกกฎหมาย เพียงแค่ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กฎหมายในประเทศนั้น ๆ ได้ระบุเอาไว้ค่ะ   

ซึ่งการย้ายถิ่นฐานนี้ ทาง UNC Thailand มีบริการครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษาด้านการอพยพย้ายถิ่นฐาน จนกระทั่งลูกค้าได้สถานะผู้อยู่อาศัยถาวร (Permanent Resident) อย่างถูกกฎหมาย เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยบริการให้คำปรึกษาและให้ความช่วยเหลือกับผู้ที่ประสงค์จะทำการย้ายถิ่นฐานไปประเทศแคนาดา สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย 

นอกจากนี้เรายังเป็นพันธมิตรกับนายจ้างท้องถิ่นในแต่ละประเทศซึ่งรองรับการทำงานอย่างถูกกฎหมาย นั่นทำให้เราสามารถจัดสรรหางานให้ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาทางกฎหมายใด ๆ และที่สำคัญ เรามีที่ปรึกษาทางด้านกฎหมายที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับงานที่รองรับจากรัฐบาลของแต่ละประเทศอย่างมืออาชีพ

UNC Thailand มีโปรแกรมพิเศษสำหรับท่านที่ต้องการย้ายถิ่นฐานไปประเทศแคนาดา กับโครงการ Atlantic Immigration Pilot Program” (AIPP) โครงการนำร่องส่งเสริมการโยกย้ายถิ่นฐานที่เป็นการร่วมมือกันระหว่างรัฐบาลกลางของแคนาดากับรัฐบาล 4 รัฐ ได้แก่

          New Brunswick

          Nova Scotia

          Prince Edward Island

          Newfoundland and Labrador

โดยทั้ง 4 รัฐ นี้ได้เปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติได้ทำงานและสามารถยื่นขอเป็น Permanent Resident (PR) “ ได้ค่ะ

 โดยผ่านกระบวนการง่าย ๆ เพียง 5 ขั้นตอน

1.       ปรึกษากับทีมงาน UNC Thailand ฟรี!

ลูกค้าทุกท่านสามารถเข้ามาปรึกษา ขอคำแนะนำกับทีมงานของเราได้ฟรี!! เราสามารถช่วยให้ทุกท่านไปต่างประเทศได้อย่างถูกกฎหมาย และเป็นไปตามความต้องการของท่าน รวมไปถึงเช็คคุณสมบัติการเข้าร่วมในแต่ละโปรแกรม สิ่งที่คุณลูกค้าจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะดำเนินการเรื่องอื่น ๆ ต่อไป อย่างเช่น

   – ผ่านเกณฑ์ตรวจสุขภาพ ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง

   – มีใบจบการศึกษาขั้นต่ำในระดับมัธยมปลาย

   – สอบภาษาอังกฤษผลสอบ CLB 4 หรือ IELTS 4.5

   – ตรวจประวัติอาชญากรรม

          – ใบรับรองสถานะทางการเงิน

2.       รอรับการเสนองานจากผู้ว่าจ้างอย่างถูกกฎหมาย (Job Offer)

เมื่อเรายื่นประวัติและประสบการณ์การทำงานของเราไปแล้ว ทาง UNC จะจัดสรรหางานให้เหมาะกับที่ลูกค้าต้องการ และเมื่อเราได้รับจดหมายตอบรับจากนายจ้างแล้ว เราถึงจะดำเนินการไปสู่ขั้นต่อไปได้

 

3.       ขั้นตอนการยื่นเรื่อง รวบรวมเอกสารสำคัญต่าง ๆ

4.       รอรับสถานภาพ

5.       เดินทางไปต่างประเทศได้เลย

สิ่งที่ผู้สมัครจะได้จากโครงการ

          ใบอนุญาตทำงาน (Work Permit) ของทั้งผู้สมัครและผู้ติดตามทุกคน

          สถานะผู้อยู่อาศัยถาวรในประเทศแคนาดา(Permanent Resident) ของทั้งผู้สมัครและผู้ติดตาม หรือสถานภาพผู้อยู่อาศัยชั่วคราวอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ข้อดีของสถานะผู้พำนักอาศัยถาวรของประเทศแคนาดา ( Canada Permanent Resident)

          ทุก ๆ 5 ปี ถ้าผู้มีสิทธิ์พำนักอาศัยถาวรของแคนาดา พำนักอยู่ในแคนาดาอย่างน้อย 730 วัน จะสามารถคงสถานะได้ตลอดไป

          สามารถเดินทางเข้าออกในประเทศได้ตลอด

          สามารถยื่นขอสถานะเป็นพลเมืองแคนาดาได้ง่าย

นอกจากการย้ายถิ่นฐานแล้ว เรายังมีโปรแกรม ‘Work Permit’ บริการส่งคนไทยไปทำงานที่ต่างประเทศอย่างถูกกฎหมาย Work Permit เป็นโปรแกรมที่อนุญาตให้นายจ้าง / ผู้ประกอบการในแคนาดาว่าจ้างลูกจ้าง พนักงาน ที่อยู่นอกประเทศแคนาดาได้ โดยมีเงื่อนไขว่าไม่สามารถจ้างประชาชนแคนาดาหรือชาวต่างชาติที่มีสถานะภาพผู้อยู่อาศัยถาวรในประเทศได้ แต่ระยะเวลาที่ได้วีซ่าจะตามระยะเวลาที่ทำงานกับนายจ้างค่ะ

โดยมีเงื่อนไขดังนี้

 – ไม่จำกัดเมืองที่ลูกค้าประสงค์จะไปทำงาน โดยที่ลูกค้ามีโอกาสเลือกนายจ้างในหลากหลายพื้นที่ ตามเมืองที่ลูกค้าสนใจ

 – เหมาะสมสูงในการยื่นเรื่องขอสถานะผู้อยู่อาศัยถาวร (Permanent Resident)

 – ลูกค้าสามารถหางานได้ตรงตามความต้องการ

 – คู่สมรสสามารถติดตามไปได้

 – อัตราค่าจ้างงานเป็นไปตามกฎหมายแรงงานของประเทศนั้น ๆ

และยังมีโปรแกรมอื่นอีกมากมายจากทาง UNC Thailand ที่พร้อมจะให้คำปรึกษากับลูกค้าทุกท่านค่ะ 

ด้วยประสบการณ์ด้านการย้ายถิ่นฐานที่มีมากกว่า 13 ปี UNC Thailand สามารถพาทุกท่านไปต่างประเทศอย่างถูกกฎหมาย เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการย้ายถิ่นฐาน การจัดสรรหางาน และบริการให้คำปรึกษาในด้านการเรียนต่อต่างประเทศ จากประสบการณ์การดำเนินงานมากมายเราเริ่มต้นสาขาแรกที่ออสเตรเลีย เมืองซิดนีย์ และตามมาด้วยสาขาอื่น ๆ ทั่วโลก เช่น แคนาดา เกาหลีใต้ เวียดนาม และกำลังขยายไปยังประเทศฟิลิปปินส์, พม่า ในอนาคต

 

ทาง UNC Thailand เชื่อว่า ทุกคนมีโอกาสที่จะไปเริ่มต้นใหม่ที่ต่างประเทศ เป็นการเปิดโอกาสให้กับตัวเอง อย่ากังวลที่จะเริ่มต้นใหม่ เราเห็นว่าสิ่งนี้เป็นการลงทุนเพื่ออนาคตและเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม 

ติดต่อเรา