fbpx

Chinese New Year in Canada 🏮🧧

พาชมบรรยากาศเทศกาลตรุษจีน ในประเทศแคนาดา

ใกล้เทศกาลตรุษจีนนี้แล้ว วันนี้ UNC Thailand ก็เลยมีบทความบรรยากาศเกี่ยวกับเทศกาลตรุษจีน ในประเทศแคนาดามาฝากสำหรับผู้ที่สนใจย้ายถิ่นฐานไปประเทศแคนาดากันค่ะ

  • What Do People Do?

ตรุษจีนเป็นเทศกาลที่สนุกสนานสำหรับผู้คนจำนวนมากในแคนาดา ซึ่งเทศกาลนี้มักจะมีการเฉลิมฉลองต่างๆ เช่น ขบวนพาเหรดและมีการเต้นรำเครื่องแต่งกายจีนแบบดั้งเดิม การแสดงพลุ มีแผงขายอาหารและงานศิลปะต่างๆ

โดยที่ครอบครัวชาวจีนในแคนาดาจำนวนมากจะใช้เวลาร่วมกัน มีการมอบของขวัญโดยเฉพาะซองแดงพร้อมเงิน (อั่งเปา) ที่ปกติจะมอบให้กับเด็กๆ และองค์กรของแคนาดาบางแห่งได้เข้าร่วมในเทศกาลวันตรุษจีนผ่านกิจกรรมต่างๆในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตัวอย่างเช่น Canada Post ได้ออกแสตมป์พิเศษเพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

  • Public Life

วันตรุษจีนไม่ใช่วันหยุดราชการทั่วประเทศในแคนาดา แต่อย่างไรก็ตามธุรกิจของจีนบางแห่ง อาจปิดทำการในวันดังกล่าวหรือแก้ไขเวลาทำการเพื่อเข้าร่วมในเทศกาลตรุษจีน และรวมถึงในวันตรุษจีนนั้นจะมีการจราจรหนาแน่นและถนนบางสายอาจปิดในเมืองที่มีการจัดงานเฉลิมฉลองตรุษจีน

  • Background

ชุมชนชาวจีนในแคนาดามีประวัติศาสตร์อันยาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ซึ่งชาวจีนย้ายไปแคนาดาด้วยเหตุผลหลายประการที่เกี่ยวข้องกับการจ้างงานและโอกาสที่เกี่ยวข้องกับการเติบโตของแคนาดาที่เริ่มตั้งแต่ในปี 1890 นั้นจะมีเมืองต่างๆที่เริ่มพัฒนาย่านไชน่าทาวน์ของตนเอง

  • Symbols

วันตรุษจีนมีสัญลักษณ์และประเพณีต่างๆ ตัวอย่างเช่น ดอกไม้เป็นส่วนสำคัญของการตกแต่งปีใหม่นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงส้มในบ้านและร้านค้าหลายแห่ง เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคและความมั่งคั่ง

ที่มา : https://www.timeanddate.com/holidays/canada/chinese-new-year

 

ซึ่ง UNC Thailand หวังว่าบทความนี้จะทำให้คุณเข้าใจในวิถีชีวิตที่ปนะเทศแคนาดาและตัดสินใจย้ายถิ่นฐานไปประเทศแคนาดา ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจรับคำปรึกษา หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ทางทีมงาน UNC Thailand มีความยินดีที่จะให้ข้อมูลแก่คุณ ทั้งนี้คุณยังสามารถขอรับบริการปรึกษาเบื้องต้น การวิเคราะห์เอกสาร

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม Atlantic Immigration Pilot Program

————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————

สนใจปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ
จาก UNC Thailand

Relate Content

ติดต่อเรา