fbpx

TOP 10 อันดับสายอาชีพที่ต้องการของแคนาดาในปี 2021

พาดูสายอาชีพที่มีความต้องการสูงของปีนี้ เนื่องจากประเทศแคนาดาได้เริ่มมีการฟื้นตัวอย่างช้าๆจากผลกระทบทางเศรษฐกิจในการแพร่ระบาดของ COVID-19 

จากผลการวิจัยของ Randstad Canada ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคลได้มีการเปิดเผยการคาดการณ์สำหรับปี 2021 สำหรับสายอาชีพที่เป็นที่ต้องการอันดับต้นๆในประเทศแคนาดา และ UNC Thailand จึงได้นำบทความนี้มานำเสนอแก่ ผู้ที่สนใจในการทำงานที่ประเทศแคนาดาหรือต้องการย้ายถิ่นฐานไปประเทศแคนาดาให้ได้ศึกษากันค่ะ

ซึ่งสายอาชีพที่เป็น 10 อันดับ ที่คาดว่าจะเป็นที่ต้องการสูงตลอดปี 2021 ตามข้อมูลของ Randstad Canada มีดังนี้

  • Customer Service Representative

ความต้องการของตัวแทนบริการลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างมาก อันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาด ซึ่งจะต้องจัดการกับลูกค้าที่อาจมีอารมณ์ไม่พอใจ และลูกค้าเหล่านี้คาดหวังที่จะพูดคุยกับบุคคลจริงที่สามารถจัดการกับสถานการณ์ของพวกเขาได้อย่างมืออาชีพ เช่น การขอคืนเงินและการยกเลิกบริการ

  • Driver

อันนี้อาจไม่แปลกใจที่คนขับรถทุกประเภทนั้นเป็นอาชีพที่ต้องการสูงเนื่องจากการแพร่ระบาด โดยเฉพาะคนขับรถบรรทุกที่มีหน้าที่ส่งเวชภัณฑ์ไปยังโรงพยาบาลและสินค้าที่จำเป็นไปยังร้านค้าทั่วแคนาดา

  • Registered nurse

การระบาดของไวรัสโคโรนาทำให้ความต้องการพยาบาลเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีจำนวนการเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยที่ต้องการการดูแลขั้นวิกฤต ซึ่งคาดว่าแคนาดาจะต้องการพยาบาล 60,000 คนภายในปี 2021 เพื่อช่วยเหลือประชากรสูงอายุ

  • General labourer

ในปัจจุบันประเทศแคนาดามีความต้องการแรงงานทั่วไปเป็นจำนวนมาก

  • Electrical engineer

วิศวกรไฟฟ้าเป็นที่ต้องการสูงมาก เนื่องจากบริษัทต่างๆจะต้องพึ่งพาระบบการสื่อสารที่ซับซ้อนเพื่อให้สามารถดำเนินการได้ตลอดการระบาดของไวรัสโคโรนา และมีความต้องการสูงเป็นพิเศษสำหรับวิศวกรไฟฟ้าที่มีชุดทักษะที่หลากหลายซึ่งนอกเหนือไปจากทักษะทางเทคนิคเช่นทักษะการสื่อสารและทักษะการเขียน

  • Software developer 

นักพัฒนาซอฟต์แวร์เป็นที่ต้องการในปัจจุบันเนื่องจาก พนักงานมีการทำงานจากที่บ้านอย่างต่อเนื่องและความนิยมที่เพิ่มขึ้นของอีคอมเมิร์ซ ซึ่งทำให้บุคคลที่สามารถเขียนโค้ดออกแบบ สร้างแอปพลิเคชันและเว็ปไซต์ได้นั้นเป็นที่ต้องการอย่างมาก

  • Accountant

ในช่วงเวลาที่การเงินไม่สอดคล้องกันนักบัญชีมักเป็นที่ต้องการอย่างยิ่ง นักบัญชีสามารถให้คำแนะนำแก่ธุรกิจในประเด็นต่างๆ เช่น การเข้าถึงเงินทุนของรัฐบาลและการลดหย่อนภาษีทางการเงิน นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ธุรกิจตัดสินใจเรื่องสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการเติบโตได้เป็นอย่างดี

  • HR manager

สิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจที่ต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่องในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลจะต้องพัฒนานโยบายด้านทรัพยากรบุคคลที่เกี่ยวข้อง เช่น นโยบายการทำงานระยะไกล นโยบายด้านสุขภาพและความปลอดภัย ซึ่งพวกเขายังจะต้องรับผิดชอบในการรักษาขวัญและกำลังใจของพนักงานในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้

  • Financial advisor

เนื่องจากประชาชนจำนวนมากรู้สึกว่าในปัจจุบันสถานการณ์มีความมั่นคงทางการเงินน้อยลง อันเป็นผลโดยตรงจากการแพร่ระบาดจึงเป็นที่เข้าใจได้ว่า ที่ปรึกษาทางการเงินนั้นจะต้องให้การสนับสนุนและให้คำแนะนำแก่ประชาชน

  • Tech Sector

ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีการแพร่ระบาดในแคนาดาก็มีการขาดแคลนแรงงานในภาคเทคโนโลยีอยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้จึงมีโครงการตรวจคนเข้าเมืองใน Ontario และ British Columbia ที่เน้นการสรรหาผู้ย้ายถิ่นฐานสำหรับภาคเทคโนโลยี ซึ่งผู้ย้ายถิ่นฐานนั้นมีอิทธิพลในการเติบโตของภาคส่วนในแคนาดาเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ที่มีความสามารถด้านเทคโนโลยีนั้นเป็นที่ต้องการสูงโดยเฉพาะในใจกลางเมืองใหญ่ๆ เช่น Toronto, Vancouver and Montréal


ที่มา : https://www.cicnews.com/2021/01/canadas-top-10-in-demand-jobs-for-2021-0117033.html#gs.rxgnsm

 

ซึ่ง UNC Thailand หวังว่าบทความนี้จะทำให้คุณสามารถตัดสินใจในการทำงานและย้ายถิ่นฐานไปประเทศแคนาดา ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจรับคำปรึกษา หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ทางทีมงาน UNC Thailand มีความยินดีที่จะให้ข้อมูลแก่คุณ ทั้งนี้คุณยังสามารถขอรับบริการปรึกษาเบื้องต้น การวิเคราะห์เอกสาร

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม Atlantic Immigration Pilot Program

————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————

สนใจปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ
จาก UNC Thailand

Relate Content

ติดต่อเรา