fbpx

🇨🇦 เหตุใดประเทศแคนาดาจึงยังคงเป็นจุดหมายปลายทางหลักที่ได้รับความนิยมและน่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจในการย้ายถิ่นฐาน ? 🇨🇦

แคนาดาเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่สนใจในการย้ายถิ่นฐาน เนื่องจากก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ประเทศแคนาดานั้นเป็นที่นิยมอย่างมากในการที่มีผู้ย้ายถิ่นฐานถาวรใหม่มากกว่าหนึ่งล้านคนในแต่ละปี

และเหตุผลสำคัญที่ทำให้ประเทศแคนาดานั้นยังคงสามารถดึงดูดผู้ย้ายถิ่นฐานใหม่ได้ เพราะรัฐบาลแคนาดามีความมุ่งมั่นในเรื่องของการย้ายถิ่นฐานในช่วงของวิกฤตการระบาดนี้เป็นอย่างมาก โดยมีการตั้งเป้าหมายที่จะต้อนรับผู้ย้ายถิ่นฐานใหม่กว่า 400,000 คนต่อปี ระหว่างปี 2021 ถึง 2023 

อีกทั้งประเทศแคนาดานั้นยังเป็นประเทศที่มีการเสนอโปรแกรมเส้นทางการย้ายถิ่นฐานที่มีความหลากหลาย ซึ่งเหตุนี้เองจึงทำให้ประเทศแคนาดาไม่ค่อยมีผลกระทบในการหาผู้สมัครให้เพียงพอหลังจากการระบาดใหญ่

  • อนาคตที่สดใสสำหรับการย้ายถิ่นฐานของประเทศแคนาดา 🇨🇦

ความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับการระบาดของโรคในแคนาดาและต่างประเทศนั้นเป็นเรื่องที่น่ากลัว แต่ทุกสิ่งได้พิจารณาแล้วว่านี่เป็นความท้าทายระยะสั้นที่แคนาดาควรจะสามารถแก้ไขได้เพื่อสนับสนุนความพยายามในการดึงดูดผู้ที่จะย้ายถิ่นฐานใหม่

นอกเหนือจากเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว แคนาดายังน่าสนใจสำหรับผู้ย้ายถิ่นฐานใหม่เนื่องจากก่อนที่จะเกิดการระบาดนั้นก็คือ ประเทศแคนาดาได้มีการต้อนรับผู้ย้ายถิ่นฐานมาจากมากกว่า 175 ประเทศที่แตกต่างกันในแต่ละปี และการที่มีชุมชนที่เข้มแข็งและหลากหลายของประเทศนั้นจะยังคงดึงดูดกลุ่มผู้มาใหม่ในอนาคตอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้หน่วยงานอิมมิเกรชั่นของรัฐบาลแคนาดา : Immigration, Refugees and Citizenship Canada (IRCC) ได้มีการใช้จ่ายเงินประมาณ 2 พันล้านเหรียญสหรัฐในแต่ละปีสำหรับบริการการตั้งถิ่นฐานของผู้ย้ายถิ่นฐานใหม่ เช่น การฝึกอบรมภาษาและการจ้างงาน โดยการใช้จ่ายดังกล่าวจะช่วยทำให้ประเทศแคนาดาประสบความสำเร็จ แม้จะมีความท้าทายอย่างต่อเนื่องที่อาจเกิดขึ้นจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19

ซึ่งจากที่กล่าวไปข้างต้นทำให้เห็นว่าแม้จะเกิดวิกฤตของโรคระบาด แต่ประเทศแคนาดานั้นก็ยังคงที่จะสามารถดึงดูดผู้ย้ายถิ่นฐาน และยังมีการเปิดต้อนรับผู้ย้ายถิ่นฐานมากขึ้น 

และ UNC Thailand หวังว่าบทความนี้จะทำให้คุณสามารถตัดสินใจในการ ย้ายถิ่นฐานไปประเทศแคนาดา ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น “เพื่อพบกับชีวิตที่ดีกว่า” ในประเทศแคนาดา

ที่มา : https://www.cicnews.com/2021/04/will-canada-remain-appealing-to-immigrants-after-the-pandemic-0417728.html#gs.z4ps90

สำหรับผู้ที่สนใจรับคำปรึกษา หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ทางทีมงาน UNC Thailand มีความยินดีที่จะให้ข้อมูลแก่คุณ ทั้งนี้คุณยังสามารถขอรับบริการปรึกษาเบื้องต้น การวิเคราะห์เอกสาร

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม Atlantic Immigration Pilot Program

————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————

สนใจปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ
จาก UNC Thailand

Relate Content

ติดต่อเรา