fbpx

🇨🇦 แคนาดากำลังดำเนินการต้อนรับผู้ย้ายถิ่นฐานใหม่ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการรับผู้อพยพใหม่ 401,000 คนภายในปี 2021 🇨🇦

📢 ประเทศแคนาดายังคงพร้อมที่จะต้อนรับผู้ย้ายถิ่นฐานใหม่ 401,000 คนในปี 2021 แม้จะมีการแพร่ระบาด

ซึ่ง Immigration, Refugees and Citizenship Canada (IRCC) ได้มีการเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่แสดงให้เห็นว่าประชาชนกว่า 23,375 คนนั้น ได้รับการพำนักถาวรในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

และก่อนหน้านี้ข้อมูลของ IRCC ยังแสดงให้เห็นว่า ประเทศแคนาดานั้นได้ต้อนรับผู้อพยพเกือบ 25,000 คนในเดือนมกราคม อีกทั้งทั้งหมดยังได้บอกว่าแคนาดานั้นมีการต้อนรับผู้อยู่อาศัยถาวรใหม่มากกว่า 48,000 คนแล้วในปีนี้ โดยเปรียบเทียบแล้วแคนาดาต้อนรับผู้ย้ายถิ่นฐานใหม่ 50,600 คนในช่วงสองเดือนแรกของปีที่แล้ว

การเปิดเผยข้อมูล IRCC ในเดือนหน้ามีแนวโน้มที่จะแสดงให้เห็นว่าแคนาดาให้การต้อนรับผู้อพยพใหม่มากขึ้นภายในสิ้นเดือนมีนาคม 2021 ซึ่งมากกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปี 2020

ซึ่งเหตุผลก็คือ ระบบตรวจคนเข้าเมืองของแคนาดานั้นมีเสถียรภาพมาก แต่การที่ผู้ย้ายถิ่นฐานมีจำนวนลดลงนั้นเป็นสาเหตุมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

เนื่องจากการระบาดของไวรัสโคโรนานี้ ส่งผลทำให้แคนาดาไม่สามารถบรรลุเป้าหมายในการต้อนรับผู้ย้ายถิ่นฐาน 341,000 คนในปี 2020 แต่กลับต้อนรับผู้ย้ายถิ่นฐานเพียง 184,370 คนในปีที่แล้ว

เพื่อช่วยบรรเทาความขาดแคลนนี้ Marco Mendicino รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการเข้าเมืองของแคนาดาได้ประกาศแผนการย้ายถิ่นฐานที่สุดเยอะที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งประเทศแคนาดานั้นได้ตั้งเป้าหมายที่จะต้อนรับผู้อยู่อาศัยถาวรใหม่มากกว่า 401,000 คนภายในปี 2021 นี้

โดยที่ ความนิยมในการย้ายถิ่นฐานไปยังแคนาดานั้นกำลังเฟื่องฟูอย่างมาก ก่อนที่จะมีการระบาดของไวรัสโคโรนานี้ ซึ่งประเทศแคนาดานั้นสามารถให้การต้อนรับผู้ย้ายถิ่นฐานใหม่ได้มากกว่า 25,000-35,000 คนต่อเดือน

แต่กระแสผู้ย้ายถิ่นฐานใหม่ของแคนาดาก็ได้มีการหยุดชะงักลงเมื่อประเทศได้มีการกำหนดข้อจำกัด ของการเดินทางในวันที่ 18 มีนาคม 2020 เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งสิ่งนี้นั้นส่งผลกระทบต่อการย้ายถิ่นฐานของแคนาดา

และวิธีหลักที่จะทำให้ประเทศแคนาดาสามารถบรรลุเป้าหมายแผนการตรวจคนเข้าเมืองในปี 2021 ได้ก็คือ การเปลี่ยนให้ผู้คนที่ได้อยู่ในประเทศแคนาดาแล้วให้กลายมาเป็นผู้อยู่อาศัยถาวร

นอกเหนือจากการเปลี่ยนผู้คนจากภายในประเทศแล้วแคนาดายังต้องการการต้อนรับผู้คนจากต่างประเทศ รวมถึงผู้ที่ได้รับการยกเว้นจากข้อจำกัดการเดินทางของ COVID-19 เช่น สมาชิกในครอบครัวที่ได้รับการอุปการะซึ่งเป็นพลเมืองแคนาดาและผู้อยู่อาศัยถาวรเป็นหนึ่งในผู้ที่มีสิทธิ์เดินทางไปแคนาดาได้ในขณะนี้ ซึ่งแผนระดับนี้เรียกร้องให้มีผู้อพยพระดับครอบครัวมากกว่า 100,000 คนในปีนี้

ซึ่งเราควรคาดหวังได้ว่าผู้อยู่อาศัยถาวรจะเพิ่มขึ้นได้ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ นอกจากนี้ผู้คนมากมายในประเทศแคนาดา ที่ได้รับคำเชิญให้เป็นผู้อยู่อาศัยถาวรของเมื่อปีที่แล้ว และในช่วงครึ่งแรกของปีนี้นั้นมีแนวโน้มที่จะได้รับสถานะผู้อยู่อาศัยถาวรอย่างเป็นทางการภายในสิ้นปี 2021

จากที่กล่าวไปข้างต้นทำให้เห็นว่าประเทศแคนาดานั้นมีการเปิดต้อนรับผู้ย้ายถิ่นฐานมากขึ้น
เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย 401,000 คนภายในปี 2021

ที่มา : https://www.cicnews.com/2021/04/canada-had-another-strong-month-for-immigration-in-february-2021-0417749.html#gs.yk8g7p

 UNC Thailand หวังว่าบทความนี้จะทำให้คุณสามารถตัดสินใจในการ ย้ายถิ่นฐานไปประเทศแคนาดา ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น “เพื่อพบกับชีวิตที่ดีกว่า” ในประเทศแคนาดา

สำหรับผู้ที่สนใจรับคำปรึกษา หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ทางทีมงาน UNC Thailand มีความยินดีที่จะให้ข้อมูลแก่คุณ ทั้งนี้คุณยังสามารถขอรับบริการปรึกษาเบื้องต้น การวิเคราะห์เอกสาร

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม Atlantic Immigration Pilot Program

————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————

สนใจปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ
จาก UNC Thailand

Relate Content

ติดต่อเรา