fbpx

📢 โปรแกรม AIPP ปรับเป็นโปรแกรมถาวรแล้ว 

โอกาสในการพิจารณาโครงการนำร่องส่งเสริมการโยกย้ายถิ่นฐานใน 4 เขตแอตแลนติก

เนื่องจากความสำเร็จของโปรแกรม AIPP-Atlantic Immigration Pilot Program นี้ รัฐบาลแคนาดาจึงมุ่งมั่นที่จะทำให้โครงการนำร่องนี้กลายมาเป็นโครงการถาวรสำหรับผู้ที่ต้องการย้ายถิ่นมายังประเทศแคนาดา

โดยที่โครงการ AIPP นี้จะยังคงเป็นโครงการย้ายถิ่นฐานทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาคของ 4 รัฐในเขตแอตแลนติก ได้แก่ New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia, Prince Edward Island

และสำหรับผู้ที่สมัครในโครงการ AIPP นี้ท่านสามารถมีโอกาสในการได้รับ Permanent Resident Canada หรือ “สถานะผู้อาศัยถาวรในประเทศแคนาดา” ซึ่งผู้ที่ถือวีซ่า PR ของประเทศแคนาดา จะสามารถอยู่ในประเทศได้อย่างถาวรหลังจากที่ได้ PR Canada มาแล้ว 

ซึ่งจากการที่โปรแกรม AIPP นั้นประสบความสำเร็จอย่างมาก จึงทำให้โปรแกรมนี้กลายมาเป็นโปรแกรมถาวร
วันนี้ UNC Thailand จึงนำเหตุผลที่คุณควรรู้เกี่ยวกับโปรแกรม AIPP ว่าเหตุใดจึงทำให้โปรแกรมนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่สนใจในการย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศแคนาดา

เนื่องจากในปี 2021 นี้ประเทศแคนาดาพยายามที่จะดึงผู้อพยพที่มีทักษะไปยังรัฐในเขตแอตแลนติก ได้แก่ New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia, Prince Edward Island เนื่องจากเมืองเหล่านี้ประสบปัญหาช่องว่างด้านแรงงาน อันเนื่องมาจากประชากรสูงอายุและอัตราการอพยพเข้าที่ต่ำ

ซึ่งในปี 2021 นี้แคนาดาได้คาดหวังว่าจะดึงดูดผู้ย้ายถิ่นฐานมาใหม่เพิ่มอีกเป็นจำนวนมาก และยังมีการเสนอแนวทางการย้ายถิ่นฐานที่รวดเร็วพร้อมกับโอกาสในการทำงานและการตั้งถิ่นฐานที่ไม่เหมือนใคร โดยกระบวนการนี้จะเริ่มต้นด้วยนายจ้างซึ่งจะรับสมัครผู้อพยพและผู้สำเร็จการศึกษาจากต่างประเทศ

อีกทั้งโปรแกรม AIPP นั้นมีอัตราในการจ้างงานสูงที่สูง

Finn Poschmann ประธานสภาเศรษฐกิจประจำจังหวัดแอตแลนติก ได้กล่าวว่า นายจ้างทั่วทั้งจังหวัด “ต้องการพนักงานในทุกระดับทักษะ” ดังนั้นโปรแกรมนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับบุคคลหลากหลายที่ต้องการเป็นผู้อยู่อาศัยถาวรในประเทศแคนาดา ซึ่งนายจ้างจะรับสมัครแรงงานจากต่างประเทศเป็นส่วนมาก

และอีกสาเหตุหนึ่งที่สำคัญที่ทำให้รัฐในเขตมหาสมุทรแอตแลนติก คือ การอพยพไปยังพื้นที่ที่มีชุมชนผู้อพยพขนาดเล็ก ทำให้ผู้ที่ย้ายถิ่นฐานมาใหม่จะได้รับการสนับสนุนให้มีปฏิสัมพันธ์กับคนในท้องถิ่นมากขึ้นและสามารถเข้ากับบ้านใหม่ของพวกเขาได้เร็ว

ถึงแม้ว่าในช่วงเริ่มต้นโครงการนี้มีจำนวนผู้ย้ายถิ่นฐานมาใหม่คือ 2,000 คนในสิ้นปี 2018 แต่ทางคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเป็น 4,000 คนในปี 2020 ดังนั้นผู้สมัครในอนาคตจึงสามารถคาดหวังว่าชุมชนผู้อพยพจะเติบโต ต่างจังหวัดก็กระตือรือร้นที่จะเติมเต็มช่องว่างด้านแรงงานดังนั้นจึงเป็นพื้นที่ที่ยินดีต้อนรับสู่การตั้งถิ่นฐาน

อ่านเพิ่มเติม : https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/atlantic-immigration-pilot.html

 UNC Thailand หวังว่าบทความนี้จะทำให้คุณสามารถตัดสินใจในการ ย้ายถิ่นฐานไปประเทศแคนาดา ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น “เพื่อพบกับชีวิตที่ดีกว่า” ในประเทศแคนาดา

สำหรับผู้ที่สนใจรับคำปรึกษา หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ทางทีมงาน UNC Thailand มีความยินดีที่จะให้ข้อมูลแก่คุณ ทั้งนี้คุณยังสามารถขอรับบริการปรึกษาเบื้องต้น การวิเคราะห์เอกสาร

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม Atlantic Immigration Pilot Program

————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————

สนใจปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ
จาก UNC Thailand

Relate Content

ติดต่อเรา