fbpx

รวม 10 เหตุผล ที่ควรย้ายไปอยู่แคนาดา

จุดเริ่มต้นชีวิตใหม่ ประสบการณ์ชีวิตครั้งสำคัญ ที่ผู้คนทั่วโลกกำลังมองหาสำหรับการย้ายไปอยู่ และมีโอกาสได้เป็นพลเมือง โดยถาวร ‘ประเทศแคนาดา’ อีกหนึ่งประเทศที่อยู่ในใจใครหลายๆคน เป็นลำดับต้นๆ ไม่เพียงแค่สวัสดิการที่ได้รับจากรัฐบาลแคนาดาเท่านั้น วันนี้ทางทีมงานรวบรวม 10 เหตุผล ที่ควรย้ายไปอยู่แคนาดา ประกอบการตัดสินใจก่อนการย้ายถิ่นฐาน มาฝากกันค่ะ

1.แคนาดา เป็นประเทศที่รวมความหลากหลายทางวัฒนธรรม เชื้อชาติ จากทั่วทุกมุมโลก

แคนาดา มีความใส่ใจในประเทศถึงเรื่องวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทั้งการสนับสนุนการย้ายถิ่นฐาน และให้สิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจแก่ผู้ที่ทำการย้ายถิ่นฐาน ในปัจจุบันมีผู้คนที่ย้ายเข้ามาอยู่ที่แคนาดา มากถึง 310,000 คน มากกว่าครึ่งของจำนวนทำงานประเภททักษะเฉพาะทาง และผู้คนที่มาจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้แคนาดาเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมที่หลากหลาย

2.แคนาดา เป็นประเทศที่มีเสรีและความเท่าเทียม

นอกจากที่มีความหลากหลายแล้ว แคนาดายังมีการสนับสนุนเสรีและความเท่าเทียม ทั้งในด้านของกลุ่ม LGBTQ และการแต่งงานเพศเดียวกัน ผลการสำรวจในปี 2017 รายงานไว้ว่า ชาวแคนาดาให้การสนับสนุนอย่างท้วมท้นในเรื่องของการแต่งงานเพศเดียวกัน ถึง 74% โดยต่อมา ได้มีการสนับสนุนเพิ่มขึ้น ด้วยการจัด June Pride Month ขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นการเฉลิมฉลองของกลุ่ม LGBTQ ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

3.แคนาดา เป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุด เป็นอันดับ 10 ของโลก

สิ่งที่เป็นจุดสำคัญของประเทศแคนาดา ในด้านเศรษฐกิจ ถึง 78.9% นั่นคือเกี่ยวกับด้านการบริการ ในส่วนของภาคการผลิตอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างน้อย แต่อย่างไรก็ตามแคนาดา มีอุตสาหกรรมด้านปิโตรเลียม ที่เจริญเติบโตไปอย่างเรื่อยๆ แต่มีความมั่นคงตลอดมา

4.แคนาดา กับระบบการศึกษาระดับโลก

การศึกษาที่ดีเป็นส่วนหนึ่งของการเจริญเติบโตของเด็ก ซึ่งประเทศแคนาดาเล็งเห็นถึงความสำคัญของด้านการศึกษามาโดยตลอด ด้วยการใช้งบประมาณในระบบการศึกษา มากกว่าอุตสาหกรรมอื่น เช่น การเรียนฟรีตามกำหนดของรัฐ หรือทุนการศึกษาต่างๆ การศึกษาขั้นพื้นฐาน (K-12) ในประเทศแคนาดา จึงได้รับการยอมรับว่าเป็นระบบการศึกษาที่ดีติดอันดับโลก อีกทั้งแคนาดายังมีมหาวิทยาลัยชื่อดังอยู่ภายในประเทศ เช่น McGill University, the University of Toronto, McMaster University, และ the University of British Columbia 

5.แคนาดา มีการเจริญเติบโตด้านอุตสาหกรรมเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว

รัฐบาลแคนาดามีการสนับสนุนและลงทุนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี สตาร์ทอัพต่างๆ ซึ่งทำให้ประเทศแคนาดาเป็นศูนย์กลางของบุคคลากรด้านเทคโนโลยีอีกด้วย

6.ชาวแคนาดาทุกคน สามารถเข้าถึงสวัสดิการด้านสุขภาพ

แผนการดูแลสุขภาพของแคนาดา ครอบคลุมการรักษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เช่น การพบแพทย์ ซึ่งในปี 2017 พบว่า การใช้จ่ายในการดูแลด้านสุขภาพ ตกอยู่ที่คนละ $6,323 ถึงแม้ว่าจะน้อยกว่าประเทศอเมริกา แต่ถ้าเทียบกับประสิทธิภาพและความพึงพอใจที่ได้รับ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีมาก

7.แคนาดา มีนโยบายที่คำนึงถึงลูกจ้าง

ในประเทศแคนาดามีนโยบายการการันตี สำหรับการจ่ายค่าแรงให้พนักงานในช่วงลาสำหรับพักร้อนถึง 2 สัปดาห์ นอกเหนือจากนี้ยังมีวันหยุด 6-10 วัน ตามกฎหมาย และวันหยุดพิเศษตามเขตจังหวัดนั้นๆ เพื่อส่งเสริมด้านความสัมพันธ์ในครอบครัวอีกด้วย

8.สถาบันทางการเงินของแคนาดา มีความปลอดภัยสูงมาก

ประเทศแคนาดา ไม่เคยประสบปัญหาทางด้านวิกฤตทางสถาบันทางการเงินตั้งแต่ปี 1983 ซึ่งในส่วนของเทคโนโลยีด้านการเงิน แคนาดายังเป็นประเทศแรกๆที่หันมาใช้เทคโนโลยีแบบพินและชิป ซึ่งทำให้ผู้คนแคนาดาหันมาทำธุรกรรมทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น

9.ประเทศแคนาดามีความปลอดภัยสูงมาก

โดยทั่วไปอัตราการเกิดอาชญากรรมของแคนาดาอยู่ในระดับต่ำและลดลงอย่างมากนับตั้งแต่จุดสูงสุดในช่วงปี 1980 จนกระทั่งในปี 2018 แคนาดาเป็นประเทศที่สงบสุขเป็นอันดับ 6 ของโลก อีกทั้งไม่มีความขัดแย้งทางการเมือง

10.ประเทศน่าอยู่ ธรรมชาติที่สดใส และอากาศที่สะอาด

ปฎิเสธไม่ได้ว่าประเทศแคนาดานั้นมีความน่าอยู่ด้วยธรรมชาติและความสวยงามของป่าไม้ อีกทั้งเรื่องสภาพอากาศที่สะอาดอีกด้วย

เห็นแบบนี้แล้ว ได้เหตุผลสำหรับการตัดสินใจย้ายถิ่นฐานไปประเทศแคนาดากันแล้วใช่มั้ยคะ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถปรึกษา การสมัครวีซ่าถาวร หรือการสมัครวีซ่าทำงานในประเทศแคนาดา ด้วยบริการรูปแบบ One-Stop Service กับทาง UNC Thailand สนใจแจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ ได้ที่นี่ 

ติดต่อเราผ่านช่องทางอื่นๆ ที่

Line – @uncthailand
Facebook – UNC Thailand
Tel – 02 024 9311
(วันทำการ จันทร์-ศุกร์  9:00-18:00 น.)

แหล่งอ้างอิงประกอบบทความ
randstad.ca

ติดต่อเรา