fbpx

วางแผนเรียนต่อ “เฉพาะทาง” ที่ต่างประเทศ ต้องเริ่มต้นอย่างไร ?

หากคุณเป็นผู้ปกครองและกำลังสนใจที่จะวางแผนอนาคตการเรียนให้กับลูกของคุณ โดยเฉพาะการเรียนต่อ “เฉพาะทาง” ที่ต่างประเทศ เพราะการเรียนที่ต่างประเทศนั้นคุณสามารถมั่นใจในเรื่องของหลักสูตร ระบบ และคุณภาพการศึกษาที่ได้มาตรฐานติดอันดับโลก รวมถึงยังจะได้รับโอกาสที่ดีในการทำงานอีกมากมายในอนาคต
แหล่งอ้างอิง : https://worldpopulationreview.com/country-rankings/education-rankings-by-country

แต่การเรียน “เฉพาะทาง” ในต่างประเทศก็อาจเป็นเรื่องที่ ยาก ถ้าหากครอบครัวของคุณไม่ได้มีถิ่นฐานอยู่ในประเทศนั้น ๆ เพราะการเรียนเฉพาะทางส่วนใหญ่รัฐบาลของแต่ละประเทศมักจะสนับสนุนและให้ความสำคัญกับพลเมืองของประเทศตัวเองเป็นหลัก 

ทว่าหาก คุณและครอบครัวเป็นผู้ที่ถือ วีซ่าถาวร PR (Permanent Residents) ลูกของคุณจะได้รับโอกาสทางการศึกษาที่เทียบเท่ากับพลเมืองในประเทศ รวมถึงยังมีโอกาสในการเรียนต่อเฉพาะทางได้อีกด้วย 

ซึ่งนี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่จะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นในการเลือกลงทุนเพื่อ “วางแผนอนาคตที่ดี” ให้กับลูกของคุณ

  • ทำไมแคนาดาถึงเป็นประเทศหนึ่งที่น่าสนใจในการเรียนต่อเฉพาะทาง ?

การเลือกเรียนต่อเฉพาะทางนั้น มีหลายประเทศที่มีความเชี่ยวชาญและโดดเด่นในด้านนี้ ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ และ แคนาดา 

แต่ประเทศแคนาดา 🇨🇦 ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีและน่าสนใจในการเรียนต่อ “เฉพาะทาง” เนื่องจากประเทศแคนาดา มี มาตรฐานการศึกษา ที่ติดอันดับโลก เพราะจากในบรรดากลุ่มประเทศชั้นนำทางเศรษฐกิจของโลก OECD (Organization for Economic Cooperation and Development) ประเทศแคนาดามีการให้ความสำคัญในการทุ่มงบประมาณลงทุนเรื่องการศึกษามากที่สุด    จากในทุกประเทศ และประเทศแคนาดายังมีชื่อเสียงในด้านงานค้นคว้าวิจัยเฉพาะทางในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยีการแพทย์, ยารักษาโรค, การสื่อสารโทรคมนาคม, วิศวกรรมอวกาศ -การบิน ฯลฯ

รวมไปถึง การขอวีซ่าถาวร PR (Permanent Residents) ในประเทศแคนาดานั้น มีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมาก เมื่อเทียบกับประเทศอื่น จึงทำให้คุณมีโอกาสที่จะเป็นพลเมืองของแคนาดาได้ง่ายมาก  ขึ้น และเมื่อคุณถือวีซ่าถาวรแคนาดา(PR Canada)แล้ว คุณสามารถที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายในการศึกษาระดับปริญญาตรี(Undergraduate) และปริญญาโท-เอก(Post-graduate) ได้มากกว่าปีละ 700,000-800,000 บาท เมื่อเทียบกับนักเรียนต่างชาติ (International Student) ที่เรียนต่อแคนาดาเพียงอย่างเดียว

นอกจากนี้ แคนาดายังเป็นประเทศที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในเรื่องของคุณภาพชีวิตที่ดี เพราะ แคนาดามีความโดดเด่นในเรื่องของเศรษฐกิจ และสภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัยเหมาะสมต่อการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก

แหล่งที่มา : https://www.cmec.ca

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม Atlantic Immigration Pilot Program

————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————

เริ่มต้นวางแผนให้ลูกวันนี้
ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก UNC Thailand

Relate Content

ติดต่อเรา