fbpxทำไมแคนาดายังคงเป็นจุดหมายปลายทางอันดับ 1 สำหรับผู้ที่ต้องการย้ายถิ่นฐานถาวรในปี 2021 🇨🇦


ชาวต่างชาติส่วนใหญ่เลือกที่จะย้ายไปเรียน ทำงาน และอาศัยอยู่ในแคนาดาเพิ่มขึ้นในทุกปี เนื่องด้วยเศรษฐกิจของแคนาดาที่กำลังเติบโต เสรีภาพทางการเงินและสังคม รวมถึงแคนาดายังเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและความสงบสุข ซึ่งนี่ก็เป็นเหตุผลที่ชัดเจนว่าทำไมแคนาดาถึงเป็นสถานที่ที่ผู้คนนิยม

และเมื่อพูดถึงการรับผู้ย้ายถิ่นฐานและผู้อพยพนั้น ประเทศแคนาดานั้นเปิดต้อนรับชาวต่างชาติอยู่เสมอเนื่องจากประเทศแคนาดาได้มีการประกาศเป้าหมายการย้ายถิ่นฐานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยที่มีแผนจะต้อนรับผู้อพยพใหม่มากกว่า 1.2 ล้านคนภายในปี 2023

ซึ่งนั่นก็หมายความว่าจะมีผู้อพยพมากกว่า 400,000 คนต่อปี โดยเริ่มมาตั้งแต่เมื่อเดือนมกราคม 2021 ที่ผ่านมา โดยเหตุผลที่แคนาดาต้องการผู้มาใหม่จำนวนมากนั้นเนื่องจากแคนาดาเชื่อว่าการย้ายถิ่นฐานมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจ และต่อประชากรที่มีหลากหลายวัฒนธรรมในประเทศแคนาดา

เป้าหมายการย้ายถิ่นฐาน 3 ปีของประเทศแคนาดาในปี 2021-2023 มีดังนี้ :

เหตุผลหลักๆที่ทำให้แคนาดาเป็นจุดหมายปลายทางอันดับ 1 สำหรับผู้ที่ต้องการย้ายถิ่นฐานถาวร : 

  • แคนาดาเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับคนทำงานด้านเทคโนโลยีจากต่างประเทศ

ตอนนี้เทคโนโลยีนั้นเป็นอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งทางประเทศแคนาดาก็ได้มีการดึงดูดกลุ่มผู้มีความสามารถด้านเทคโนโลยีระดับแนวหน้า และประเทศแคนาดาก็แข่งขันมาเพื่อให้ได้คนงานด้านเทคโนโลยีที่มีทักษะที่ดีที่สุด 

  • แคนาดาได้รับการจัดอันดับในด้านการมีคุณภาพชีวิตที่ดี

ประเทศแคนาดาได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่ดีที่สุดเป็นอันดับสองของโลกในปี 2020 โดยรายงานที่ตีพิมพ์ใน US News and World Report และอยู่ในอันดับที่ 1 ในด้านคุณภาพชีวิตและคุณลักษณะที่ทำให้แคนาดามีคุณภาพชีวิตที่ดี เนื่องจากประเทศมีเสถียรภาพทางการเมือง มีตลาดแรงงานที่ดี มีสินค้าที่ราคาไม่แพง ปลอดภัย และเป็นมิตรกับครอบครัว 

  • แคนาดามีการเสนอทางเลือกในการย้ายถิ่นฐานสำหรับแรงงานทั้งทักษะสูงและต่ำ

นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่สำคัญที่สุดที่ว่าทำไมแคนาดายังคงเป็นประเทศแรกในใจของคนที่ต้องการเริ่มต้นใหม่ เพราะคุณไม่จำเป็นต้องเป็นมืออาชีพที่ดี หรือเรียนจบปริญญาเอกเพื่อยื่นขอถิ่นที่อยู่อาศัยถาวรในแคนาดา เนื่องจากแคนาดายินดีที่จะรับคนงานเสมอ และนอกจากนี้แคนาดายังมีการเติมเต็มปัญหาสำหรับการขาดแคลนแรงงานในงานที่มีทักษะขั้นกลางที่สำคัญรวมถึงภาคส่วนต่างๆที่เกี่ยวข้อง

  • แคนาดามีภูมิทัศน์ที่หลากหลายเหมาะสมสำหรับทุกคน

หากคุณชอบชีวิตใช้ที่สงบสุข ประเทศแคนาดานั้นมีหลายเมืองในชนบทให้เลือกมากมาย รวมไปถึงหากคุถณต้องการความเป็นอยู่ที่ดีแคนาดาก็มีเมืองใหญ่ที่ทันสมัยอย่างโตรอนโตและมอนทรีออลให้ได้เลือกสรร

ซึ่งนี่ก็คือเหตุผลที่ว่าทำไมแคนาดาจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดสำหรับผู้อพยพในปี 2021 และหากคุณสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับทางเลือกในการย้ายถิ่นฐาน สามารถติดต่อเราเพื่อค้นหาเส้นทางที่เหมาะสมสำหรับคุณได้

สำหรับผู้ที่สนใจรับคำปรึกษา หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ทางทีมงาน UNC Thailand มีความยินดีที่จะให้ข้อมูลแก่คุณ ทั้งนี้คุณยังสามารถขอรับบริการปรึกษาเบื้องต้น การวิเคราะห์เอกสาร

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม Atlantic Immigration Pilot Program

————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————————

สนใจปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ
จาก UNC Thailand

Relate Content

ติดต่อเรา